Home » nha-hang-an-ngon
Tuesday, March 29, 2016
Những điều cần chú ý khi ăn hải sản
Những
điều cần chú ý khi ăn hải sản
Hải
sản là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, vitamin và khoáng chất rất cần cho cơ thể
người. Tuy nhiên không phải ăn hải sản như thế nào cũng được. Có một số nguyên
tắc cần lưu ý khi ăn món ăn giàu dinh dưỡng này.
1.
Những trường hợp không nên ăn hải sản
-
Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú: Nếu phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú thường xuyên ăn đồ hải sản thì sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thống thần kinh của
thai nhi hoặc của trẻ nhỏ,trong đó có những triệu chứng phải rất lâu sau mới
phát hiện được. Trong thời gian này, phụ nữ chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần, mỗi lần
dưới 100g.
-
Những người bị gout hay viêm khớp: Các món ăn từ hải sản tăng
axit uric trong máu và gây lắng động các thể purin ở khớp (thường ở ngón chân
cái). Nếu không tiết chế chế độ ăn hải sản kịp thời thì có thể khiến cho bệnh
nhân đau đớn.
-
Những người bị dị ứng
da: Hải sản là một
trong những loại thức ăn gây dị ứng nhiều nhất trong ăn uống. Rất nhiều loại
hải sản có thể gây dị ứng như cua, tôm, ghẹ, các loại cá... Ngay sau khi ăn
phải hải sản gây dị ứng với thể trạng người ăn, người ăn có thể bị nổi mề đay
từng vùng (hoặc khắp người), rất ngứa, nôn nao khó chịu. Thường vài giờ sau
triệu chứng sẽ lặn. Trường hợp nặng thì ngoài nổi ban và ngứa còn phù nề mặt,
nôn, đau quặn bụng, có cảm giác nóng rát vùng thượng vị, tiêu chảy, khó thở...
Cũng có trường hợp nguy kịch có thể dẫn đến tử vong.
2.
Một số điều cần biết khác khi ăn hải sản
-
Hải sản không nấu
chín có chứa nhiều vi khuẩn: Vi khuẩn trong hải sản chủ yếu
là phẩy khuẩn, phải đun ở nhiệt độ
trên 80 độ C mới diệt hết được. Thêm vào
đó, khi ăn các loại cua hấp, hải sản ướp xì dầu đặc biệt nên đảm bảo vệ
sinh và hải sản phải tươi sống.
-
Độc tố vi khuẩn của hải
sản vỏ cứng tương đối nhiều: Các loại hải sản vỏ cứng chứa
tương đối nhiều khuẩn, phân giải protein cũng nhanh, một khi chết đi sẽ sản
sinh ra nhiều độc tố, đồng thời axit béo không no cũng dễ oxy hóa. Những loại hải
sản vỏ cứng không tươi còn có thể sinh ra nhiều gốc axit, ảnh hưởng đến sức khỏe
con người.
-
Không nên ăn hoa quả
ngay sau khi ăn hải sản: Những chất dinh dưỡng phong phú như đạm, canxi chứa trong tôm, cá
sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu kết hợp với các loại quả như hồng, nho, lựu, sơn
trà, thanh quả. Thêm vào đó gây nên các
hiện tượng khó tiêu hóa, chướng bụng. Ăn hoa quả sau ăn hải sản ít nhất là 2 tiếng.
-
Ăn hải sản không nên uống bia: Nếu uống bia với lượng lớn
với các loại hải sản nguy cơ gây nên bệnh gout cao.
-
Uống trà ngay sau khi
ăn hải sản dễ kết sỏi: Sau ăn hải sản không nên uống trà ngay, tốt nhất nên uống trà sau
khi ăn hải sản 2 tiếng.
Ngoài những vấn đề liên quan đến thể trạng
người và kết hợp trong khi ăn uống, việc ăn các sản phẩm hải sản tươi ngon,
không lưu trữ đông lạnh quá lâu, bảo đảm vệ sinh và các tiêu chuẩn an toàn thực
phẩm là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo được các yếu tố này, khi ăn hải sản bên
ngoài cần chọn những nhà hàng đáng tin cậy, uy tín trong cung cấp và chế biến
thực phẩm tươi chất lượng loại 1, có kinh nghiệm phục vụ lâu năm. Nhà hàng
Thanh Hợi (số 43 đường Thanh Niên) là một gợi ý cho du khách nếu ghé thăm vùng
biển Sầm Sơn và muốn thưởng thức các món hải sản đặc sắc tại đây. Đến với Thanh
Hợi, quý khách có thể ăn thỏa thích các loại hải sản thơm ngon mà không lo các
vấn đề về sức khỏe.
nguồn:http://nhahangthanhhoi.com/
You may also...
Bài đăng phổ biến
-
Những điều thú vị về loài cá Cá là loài động vật quen thuộc với con người, với cả tác dụng làm thức ăn và nuôi làm cảnh hay nghiên cứu. C...
-
Hướng dẫn cách chọn các loại hải sản tươi ngon Hải sản là nguồn thực phẩm vô cùng phong phú thơm ngon và dinh dưỡng để bạn có thể lựa c...
-
Thịt cua biển giúp bé cao lớn và thông minh Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bạn dùng thực phẩm tươi sống vì chúng chứa n...
-
Những món ăn ngon không thể bỏ qua khi tới du lịch sầm sơn khi nhắc tới thanh hóa bạn nghĩ ngay tới các khu du lịch biển như: Sầm Sơn, Bỉ...
-
Thưởng thức 4 món sò huyết đặc sắc tại Sầm Sơn Sò huyết là loại hải sản có thể thấy ở bất kỳ vùng biển nào tuy nhiên hương vị sò huyết đã...
-
Những tác dụng của cá thu đối với sức khỏe Cá thu là loại cá thơm ngon lại giàu dinh dưỡng nên được mọi người ưa chuộng chế biến các món ...
-
Cách ăn hải sản cho người có bầu Hải sản là nguồn dinh dưỡng cực cao cho cả người lớn và trẻ em. Đối với thai phụ hải sản là món ăn nên c...
-
Cách chọn hải sản tại biển Sầm Sơn Biển Sầm Sơn là thiên đường hải sản của khách du lịch khi mà ở đây du khách có thể mua được những loại...
-
Những điều cần chú ý khi ăn hải sản Hải sản là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, vitamin và khoáng chất rất cần cho cơ thể người. Tuy nhiên ...
-
Những câu hỏi trước chuyến “phượt” Sầm Sơn Tính chất của một chuyến phượt từ Hà Nội đi Sầm Sơn khác hoàn toàn so với đi theo một tour du ...
Comments[ 0 ]
Post a Comment