Hướng dẫn cách chọn các loại hải sản tươi ngon
Hải sản là nguồn thực phẩm vô cùng phong phú thơm ngon và dinh dưỡng để bạn có thể lựa chọn và chế biến lên những món ăn ngon, bổ dưỡng để bạn chăm sóc sức khỏe gia đình mình. Tuy nhiên các món ăn này chỉ thật sự ngon khi nó được chế biến từ các hải sản còn tươi sống. trong khi đó trên thị trường hải sản hiện nay lại có rất nhiều nguồn hải sản không rõ nguồn gốc hoặc là những hải sản này không còn được tươi ngon, lên chúng tôi đưa ra một số mẹo đi chợ để chọn các loại hải sản tươi ngon cho mọi người tham khảo.
Chọn tôm tươi
Tôm ngon thì thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang màu đỏ, vàng.
Phần đầu dính chặt vào thân, các càng còn nguyên và không có mùi tanh, ươn.
Bí quyết để phân biệt tôm tươi ngon tùy thuộc vào từng loại tôm:
tôm hùm: những con có càng xanh trong, vỏ tươi bóng là tươi ngon
tôm he: tôm còn nhảy tanh tách có màu trắng hồng mắt xanh
tôm sú: có vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm tươi và trong
tuyệt đối các bạn không lên mua các loại tôm đã chuyển sang màu đỏ hay đầu rời khỏi thân
chọn mực tươi
có rất nhiều loại mực như mực lang, mực ống, mực sim…nếu bạn muốn chọn mực tươi thì lên chọn những con to, giày mình trắng trong thịt chắc không bị nát lớp màng màu lâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực lang, còn mực ống thì chọn những con có thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân túi mực chưa bị vỡ.
cách chọn sò tươi ngon
sò trên thị trường hiện tại cũng có rất nhiều loại: sò huyết, sò lông…. Nhưng cách lựa chọn cũng không khác nhau là mấy. như sò huyết ngon là chọn những con lớn vừa ăn vì nếu nhỏ khi luộc lên sò sẽ bị teo lại, còn nếu to quá thì sẽ bị dai. Sò còn tươi khi nhìn trên rổ còn nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài. Còn nếu sò ngậm miệng thì bạn lên ngửi nếu có mùi hôi thì không lên mua.
Cách chọn cua
Có 3 loại cua chính là cua gạch, cua thịt, cua nước.cua gạch và cua thịt đều rất ngon và bổ dưỡng. muốn chọn cua ngon bạn lấy tay ấn vào yếm cua nếu cứng là cua có nhiều thịt, ngoài ra nếu bạn đã mua quen thì chỉ cần nhìn qua càng của nó nếu thấy mọng nước là cua xốp không ngon. Cua ngon thì nhìn bên ngoài có vỏ màu xám đục, yếm to.
Trên đây là cách chọn của một số loại hải sản biển tươi ngon . để biết thêm nhiều mẹo hay bạn có thể truy cập nhà hàng Thanh Hợi để biết thêm nhiều mẹo hay.
Comments[ 0 ]
Post a Comment