Home » nha-hang-an-ngon
Monday, April 4, 2016
Cách ăn hải sản cho người có bầu
Cách
ăn hải sản cho người có bầu
Hải sản là nguồn dinh dưỡng cực cao cho
cả người lớn và trẻ em. Đối với thai phụ hải sản là món ăn nên có trong thực
đơn. Nhưng để cân đối cho khoa học, những người có bầu cần lưu ý một số điểm
khi ăn hải sản để tốt cho sức khỏe.
1.
Lợi ích của hải sản đối với người mang bầu
Hải
sản luôn chứ nhiều chất béo omega 3 cần thiết cho phụ nữ mang thai và giúp trẻ
sơ sinh phát triển khỏe mạnh. Trong 3 tháng mang thai đầu tiên, phụ nữ ăn cá
giúp giảm nguy cơ bị sinh non và nhẹ cân. Đồng thời, omega 3 giúp làm giảm nguy
cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh; ăn nhiều cá cũng giúp tăng khả năng thông minh ở
trẻ. Thậm chí nếu thai phụ không bổ sung đồ biển trong quá trình mang thai, có
thể làm chậm quá trình phát triển trí não của thai nhi.
Chế
độ ăn cho phụ nữ mang thai là khoảng 340 gram hải sản mỗi tuần. Chúng phải được
nấu chín trên 100 độ C và phải được diệt khuẩn trước khi chế biến. Các loại dầu
cá như: cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá trích rất giàu axit béo omega-3. Tuy nhiên,
bạn không nên ăn quá nhiều cá ngừ đóng hộp vì chúng chứa hàm lượng thủy ngân
cao. Những loại hải sản khác bà bầu cũng nên bổ sung là tôm, cá nước ngọt, cua,
ốc…
2.
Những điều các bà bầu cần tránh khi ăn hải
sản
Những
người mang thai không nên ăn hải sản sống hoặc tái bởi chúng chứa rất nhiều ký
sinh trùng có hại, thay vào đó nên ăn hải sản đông lạnh rồi được chế biến chín
để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thêm
nữa, phụ nữ có thai và đang cho con bú nên tránh ăn một số loài cá như cá mập,
cá kiếm, cá thu vua, cá lát vì chúng có chứa hàm lượng thủy ngân rất cao – gây hại cho thai nhi và trẻ sơ sinh đặc biệt là ảnh hưởng đến
hệ thống thần kinh.
3.
Cách ăn hải sản cho bà bầu
-
Bà bầu nên ăn nhiều loại hải sản khác nhau như tôm, cua, cá… và thay đổi liên tục
trong tuần.
-
Một tuần nên ăn khoảng 340 gram hải sản.
-
Những loại cá giàu omega 3 và ít thủy ngân bao gồm: cá, tôm nước ngọt, cá hồi,
các mòi, cá trích…
-
Phải chế biến và nấu chín thực phẩm trước khi sử dụng.
You may also...
Bài đăng phổ biến
-
Những điều thú vị về loài cá Cá là loài động vật quen thuộc với con người, với cả tác dụng làm thức ăn và nuôi làm cảnh hay nghiên cứu. C...
-
Hướng dẫn cách chọn các loại hải sản tươi ngon Hải sản là nguồn thực phẩm vô cùng phong phú thơm ngon và dinh dưỡng để bạn có thể lựa c...
-
Thịt cua biển giúp bé cao lớn và thông minh Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bạn dùng thực phẩm tươi sống vì chúng chứa n...
-
Những món ăn ngon không thể bỏ qua khi tới du lịch sầm sơn khi nhắc tới thanh hóa bạn nghĩ ngay tới các khu du lịch biển như: Sầm Sơn, Bỉ...
-
Thưởng thức 4 món sò huyết đặc sắc tại Sầm Sơn Sò huyết là loại hải sản có thể thấy ở bất kỳ vùng biển nào tuy nhiên hương vị sò huyết đã...
-
Những tác dụng của cá thu đối với sức khỏe Cá thu là loại cá thơm ngon lại giàu dinh dưỡng nên được mọi người ưa chuộng chế biến các món ...
-
Cách ăn hải sản cho người có bầu Hải sản là nguồn dinh dưỡng cực cao cho cả người lớn và trẻ em. Đối với thai phụ hải sản là món ăn nên c...
-
Cách chọn hải sản tại biển Sầm Sơn Biển Sầm Sơn là thiên đường hải sản của khách du lịch khi mà ở đây du khách có thể mua được những loại...
-
Những điều cần chú ý khi ăn hải sản Hải sản là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, vitamin và khoáng chất rất cần cho cơ thể người. Tuy nhiên ...
-
Những câu hỏi trước chuyến “phượt” Sầm Sơn Tính chất của một chuyến phượt từ Hà Nội đi Sầm Sơn khác hoàn toàn so với đi theo một tour du ...
Comments[ 0 ]
Post a Comment